Ý NGHĨA CỦA NHỮNG NGÓN TAY ĐEO NHẪN BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN BIẾT

Ý NGHĨA CỦA NHỮNG NGÓN TAY ĐEO NHẪN BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN BIẾT

Nhẫn là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ trang sức của cả nữ giới và nam giới. Một chiếc nhẫn phù hợp sẽ đem lại một tổng thể hoàn hảo. Tuy nhiên trên mỗi một ngón tay khi được đeo nhẫn sẽ mang một tầng ý nghĩa khác nhau. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ý nghĩa của những ngón tay. Hãy cùng Peerage Diamond tìm hiểu thông điệp ẩn giấu sau mỗi ngón tay đeo nhẫn dưới bàn viết này nhé!

Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa của mỗi ngón tay đeo nhẫn

Ý nghĩa đeo nhẫn của ngón cái

Đeo nhẫn ngón cái đem lại phong thái đầy quyền lực

Ngón cái là ngón tay đầu có kích thước to nhất so với các ngón tay khác trên bàn tay. Vì vậy theo ngũ hành thì ngón cái biểu tượng cho tính cách, sự tốt xấu của mỗi người. Muốn hậu vận tốt hay tài lộc tốt người ta thường đeo nhẫn ở ngón cái. Được coi là ngón tay hút tiền tài mang lại sự giàu sang và quyền lực vì vậy dù là phụ nữ hay đàn ông khi đeo nhẫn ở ngón cái đều toát lên sự tự tin ở bất cứ đâu.

Ý nghĩa đeo nhẫn của ngón trỏ

Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện tính cách độc lập, đầy phong cách

Ngón trỏ là ngón tay làm cạnh ngón cái, từ “trỏ” có ý nghĩa định hướng thể hiện sự độc lập. Vì vậy khi lựa chọn đeo nhẫn ở ngón tay này thường là những người luôn hướng về phía trước, mang những suy nghĩ riêng và sẵn sàng nói lên quan điểm của mình. Ngoài ra, ngón trỏ còn tượng trưng cho địa vị, sự nghiệp, học vấn, nên khi đeo nhẫn ở ngón này sẽ giúp người đeo có được sự vững vàng và thuận lợi trong cuộc sống.

Ý nghĩa đeo nhẫn của ngón giữa

Đeo nhẫn ngón giữa với kim cương to cực kỳ nổi bật

Ngón giữa là ngón thứ 3 trên bàn tay và thường cao nhất, xác định ý trí và tính kiên định của một người. Là ngón tay thể hiện sự cân bằng nên khi đeo nhẫn ngón này sẽ giúp bạn giữ được tiền, tài sản của bản thân. Mong muốn có một cuộc sống bình yên không sóng gió thì người ta cũng hay lựa chọn đeo nhẫn ở ngón này. Theo phương Tây khi cầu hôn nếu cô gái đồng ý, chàng trai sẽ đeo nhẫn cầu hôn lên ngón giữa của bàn tay phải như một lời khẳng định vị trí của mình đối với cô gái.

Ý nghĩa đeo nhẫn của ngón áp út

Ngón áp út dành cho nhẫn cưới

Nếu bạn thắc mắc ngón tay nào là ngón tay tượng trưng cho tình yêu thì chắc chắn đó là ngón áp út. Nhẫn sẽ được đeo ở ngón này thường là nhẫn cưới, được trao cho nhau khi cử hành hôn lễ. Vì vậy ngón áp út có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi cặp đôi. Đeo nhẫn trên ngón áp út như một lời khẳng định hai người đã là vợ chồng mãi mãi gắn bó với nhau đến suốt cuộc đời.

Ý nghĩa đeo nhẫn của ngón út

Ngón út đeo nhẫn đầy cá tính

Ngón út là ngón tay tượng trưng cho tình bạn, đeo nhẫn ngón tay này thể hiện sự thân thiết giữa hai người bạn với nhau. Ngoài ra khi đeo nhẫn ngón út còn thể hiện là một người độc lập, luôn muốn phát triển bản thân, là người có cá tính và chưa muốn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm.

Hướng dẫn chọn mẫu nhẫn phù hợp cho từng ngón tay

Với ngón tay cả, mẫu nhẫn phù hợp nhất là những mẫu bản lớn, họa tiết cầu kỳ, đính đá to với các chất liệu như: Vàng, bạc, cẩm thạch,...

Mẫu nhẫn tham khảo tại Peerage: 

https://peerage.vn/collections/nhan-kim-cuong-nam

Với ngón tay trỏ nên được đeo bởi những mẫu nhẫn có viên chủ to vừa phải, có sự lấp lánh và sáng để mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống cho người đeo nhẫn.

Mẫu nhẫn tham khảo tại Peerage:

https://peerage.vn/collections/nhan-kim-cuong-nu

Ngón giữa thường có độ dài nhất bàn tay và nằm ở trung tâm nên các mẫu nhẫn có viên chủ to, lấp lánh sẽ tạo điểm nhấn cho cả bàn tay.

Ngón giữa cũng thường là ngón đeo nhẫn cầu hôn vì vậy nếu bạn đang có ý định cầu hôn bạn gái thì BST nhẫn cầu hôn Be Mine của Peerage sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho cô gái của bạn.

BST nhẫn cầu hôn Be Mine

Ngón áp út là ngón tay tượng trưng cho tình yêu vì vậy những cặp nhẫn cưới xinh đẹp là mẫu nhẫn phù hợp nhất để đeo trên ngón tay này.

Mẫu nhẫn tham khảo tại Peerage:

https://peerage.vn/collections/nhan-cuoi-kim-cuong

Ngón út thể hiện cá tính vì vậy những mẫu nhẫn có ổ nhẫn bé và mỏng, cùng thiết kế đơn giản được tạo điểm nhấn bởi một vài chi tiết nhỏ sẽ thể hiện được tính cách và con người của bạn.

Mẫu nhẫn tham khảo tại Peerage:

https://peerage.vn/collections/nhan-kim-cuong-nu

Để biết thêm chi tiết sản phẩm và chương trình khuyến mãi, vui lòng tới showroom Peerage: 01 Phủ Doãn (67B Hàng Bông), Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên lạc hotline: 0559.86.9999 / 0559.68.9999

Quay lại blog

Để lại bình luận