Vàng 10K, 14K, 18K, Vàng 24k là gì? Loại Vàng nào tốt nhất?

Vàng 10K, 14K, 18K, Vàng 24k là gì? Loại Vàng nào tốt nhất?

Nếu từng mua trang sức, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua ‘Vàng 10K’, ‘Vàng 14K’, ‘Vàng 18K’ và ‘Vàng 24K’. Vậy các loại Vàng này khác nhau như thế nào và đâu là sự lựa chọn tốt nhất? Cùng Peerage tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa về chữ K

Để tính tuổi của Vàng, người ta sử dụng thang đo karat – K nhằm chỉ độ tinh chất của Vàng trong hợp kim. Thang đo này được xếp từ 1 đến 24. Với cách tính đó, ta có: Vàng 24K có nghĩa là lượng Vàng chiếm 24 miếng/ 24 miếng. Tương tự như vậy: 18K là lượng Vàng chiếm 18 miếng/24 miếng; 14K là lượng Vàng 14/24. Ngoài ra, Vàng 24K dùng để chỉ loại Vàng có độ tinh khiết lên đến 99.99% nên còn có tên gọi khác là Vàng 9999, Vàng ròng, Vàng ta.

Vàng 10K có chứa khoảng 41,7% Vàng, 58,3% còn lại bao gồm: bạc, đồng và các kim loại khác. Trong Vàng 14K có chứa khoảng 58,5% là Vàng và 41,5% là kim loại khác. Đối với Vàng 18K, tỉ lệ này là: Vàng 75% và 25% cho hợp kim kim loại khác. Cuối cùng là Vàng 24K với tỉ lệ Vàng lên đến 99,99%.

Nhan vang hong nam dinh kim cuong tu nhien

2. Đâu là loại Vàng tốt nhất để đầu tư và mua trang sức?

Trong 4 loại Vàng kể trên, Vàng 10K, Vàng 14K và Vàng 18K thường được sử dụng rộng rãi để chế tác trang sức vì đặc tính cứng, bền, dễ gắn đá, có độ sáng bắt mắt,… Vàng 10K và Vàng 14K có độ phủ sóng khá rộng rãi vì chất lượng cao, chế tác đẹp mắt nhưng giá thành thì vừa phải. Vàng 18K có phần cao cấp hơn nhưng vẫn được yêu mến vì vẻ lấp lánh cũng như sự đẳng cấp mà nó mang lại.

Vàng 24K (hay còn gọi là Vàng 4 số 9, Vàng ròng) lại mềm dẻo hơn vì lượng Vàng nguyên chất chiếm nhiều. Loại Vàng này thường được sử dụng dưới dạng tích trữ vì không bị mất giá theo năm tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Vàng 24K vẫn được sử dụng để chế tác trang sức nhất là trang sức cưới cho cô dâu. Các thiết kế này thường mang sắc Vàng ‘đậm đà’ và bắt sáng hơn.

Nhan nu kim cuong vang trang 18k dinh kim cuong tu nhien

Nhan baguett and round - mau nhan ban chay nhat tai Peerage

bong tai kim cuong tu nhien tai peerage

3. Điểm mua Vàng uy tín

Hiện nay, việc mua trang sức vàng hay tích trữ vàng đã trở nên khá phổ biến. Vì vàng có giá trị cao nên việc tìm hiểu, tham khảo những địa điểm uy tín là vô cùng cần thiết.

Khi mua vàng tại các trung tâm kim hoàn Peerage đều có Hóa đơn ghi rõ hàm lượng vàng, tuổi vàng, những điều kiện bảo hành sản phẩm hay thu mua lại. Riêng với các loại đá quý thì luôn kèm theo giấy chứng nhận của các đơn vị Giám định hàng đầu, một giấy chứng nhận có giá trị trên toàn cầu.

Ưu đãi khi mua trang sức kim cương giảm giá lên đến 3%, khi checkin tại Peerage Gold & Diamond
MUA KIM CƯƠNG BẢO TOÀN GIÁ TRỊ CHẾ ĐỘ THU ĐỔI TỐT NHẤT: BÁN LẠI:-5%; ĐỔI: -2%
Miễn phí làm mới trang sức kim cương và bảo hành chất lượng sản phẩm
Chế độ trả góp 0%: bit.ly/33KnvIa
PEERAGE GOLD&DIAMOND kính chúc quý khách luôn khoẻ mạnh và bình an!
————————————————
100% Sản phẩm của chúng tôi sử dụng kỹ thuật Sủi Chấu Tay - Kỹ thuật đỉnh cao chỉ có thể gặp ở các thương hiệu hàng đầu Châu Âu.
___________
PEERAGE Gold & Diamond
- Kim Hoàn Cần Tận Tâm -
Showroom: 01 Phủ Doãn (67b Hàng Bông), Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0559.68.9999
Website: www.peerage.vn
Quay lại blog

Để lại bình luận