MÀU SẮC KIM CƯƠNG NÀO CÓ GIÁ TRỊ CAO NHẤT?

MÀU SẮC KIM CƯƠNG NÀO CÓ GIÁ TRỊ CAO NHẤT?

Kim cương là loại đá quý có giá trị cao và vô cùng quý hiếm. Đặc biệt với kim cương tự nhiên màu sắc của kim cương sẽ quyết định lớn đến giá trị của viên kim cương đó. Hiện nay trên thế giới các viên kim cương màu xuất hiện ở rải rác khắp Châu Lục, bạn có biết màu sắc nào của kim cương có giá trị cao nhất không?

Màu sắc của kim cương rất đa dạng

Tìm hiểu chung về kim cương và màu sắc kim cương

Kim cương tự nhiên được hình thành từ cacbon với nhiệt độ và áp suất cao trong lòng Trái Đất hoặc do tiểu hành tinh gây ra, có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt vì vậy mà kim cương có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn.

Màu sắc của kim cương tự nhiên được tạo ra từ những nguyên tố khác nhau hòa vào tinh thể cacbon có trong kim cương, tùy vào từng loại nguyên tố mà kim cương sẽ mang những màu sắc khác nhau. Một số màu sắc hiện nay của kim cương có thể kể đến là màu hồng, xanh dương, xanh là cây, đen,...

Màu sắc càng đặc biệt kim cương càng đắt tiền

Yếu tố màu sắc - Color cũng nằm trong tiêu chuẩn 4C để đánh giá chất lượng và giá trị của kim cương tự nhiên. Màu sắc càng đặc biệt kim cương sẽ càng có giá trị cao.

Các màu sắc kim cương tự nhiên hiện nay

Kim cương màu nâu

Kim cương nâu với sắc nâu cực đẹp

Độ đắt giá của một viên kim cương dựa vào màu sắc có yếu tố quyết định dựa vào độ hiếm của màu sắc mà viên kim cương đang sở hữu. Những viên kim cương có màu nâu tương đối nhiều trên thị trường nên giá trị của viên kim cương này cũng thấp hơn các loại kim cương khác.

Kim cương màu cam

Kim cương màu cam 

Những viên kim cương màu cam được tạo thành do chứa nitơ, trong một số trường hợp kim cương màu cam sẽ có xu hướng ngả sang nâu, vàng hoặc hồng. Kim cương này thường có giá cao hơn kim cương nâu.

Kim cương màu vàng

Kim cương màu vàng khá phổ biến

Đây là màu sắc kim cương khá phổ biến, được tìm thấy đầu tiên ở Châu Phi. Sở dĩ kim cương có màu vàng do nguyên tử nitơ hấp thu có chọn lọc các ánh sáng xanh và truyền đi các ánh sáng vàng. Giá của viên kim cương vàng sẽ thấp hơn so với các loại kim cương màu khác. Tuy nhiên khi được sử dụng cho trang sức màu vàng của kim cương khiến bộ trang sức trở nên vô cùng nổi bật và được nhiều phụ nữ yêu thích.

Kim cương màu xanh

Kim cương xanh cực huyền bí

Màu xanh của kim cương luôn mang vẻ đẹp hút hồn với sự tương phản ánh sáng đặc biệt, xuất hiện do tiếp xúc với bức xạ trong tự nhiên. Màu xanh khá hiếm trên thế giới vì vậy mà tùy vào độ đậm màu của kim cương mà giá của viên kim cương sẽ khác nhau.

Kim cương màu hồng

Kim cương hồng có giá trị cực cao

Hiện nay kim cương màu hồng thường được tìm thấy tại Brazil, Nga, Siberia, Nam Phi, Tanzania và Canada, tuy nhiên gần đây viên kim cương hồng lớn nhất đã được tìm thấy ở Úc. Kim cương hình thành màu hồng khi nhiệt độ và áp suất khiến tinh thể cấu trúc bị biến dạng, màu hồng càng đậm thì giá trị càng cao.

Kim cương màu đỏ

Kim cương đỏ siêu hiếm

Kim cương màu đỏ có sự hình thành tương tự kim cương hồng và màu đỏ của nó cũng được cho là màu đậm nhất của kim cương hồng. Kim cương tự nhiên màu đỏ rất hiếm vì vậy mà số lượng cực ít và giá trị cũng rất cao. 

Kim cương màu tím

Kim cương màu tím mang sắc màu cuốn hút

So với màu đỏ thì màu tím của kim cương cũng rất hiếm, thường xuất hiện ở những viên có kích thước nhỏ. Đa số xuất hiện ở mỏ Argyle. Nơi những viên kim cương có màu hồng được tìm thấy nhiều nhất. Sắc màu này một phần do Hydrogen tạo thành.

Kim cương màu đen

Kim cương đen huyền bí

Màu sắc huyền bí nhất của kim cương chính là màu đen. Sự xuất hiện màu sắc này chủ yếu do tác động trực tiếp của than chì còn sót lại trong quá trình phản ứng. Kim cương màu đen cũng thường rất hiếm trong tự nhiên.

Màu sắc viên kim cương nào là đắt nhất?

Viên kim cương hồng Pink Star giá trị nhất thế giới

Hiện nay, trên thị trường các màu sắc kim cương đều đã được tìm thấy, tuy nhiên xét về độ đắt tiền thì kim cương màu hồng đang giữ vị trí đầu tiên với viên kim cương Pink Star. Đây là một viên kim cương tuyệt đẹp với trọng lượng 59,60 carat, được cắt theo kiểu hình bầu dục, xếp loại IIa, giá trị lên đến 71,2 triệu đô la và là viên kim cương màu tự  nhiên đắt giá nhất thế giới.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm và chương trình khuyến mãi, vui lòng tới showroom Peerage: 01 Phủ Doãn (67B Hàng Bông), Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên lạc hotline: 0559.86.9999 / 0559.68.9999

Quay lại blog

Để lại bình luận