Kim cương 7 ly 2 giám định GIA giá bao nhiêu?

Kim cương 7 ly 2 giám định GIA giá bao nhiêu?

Bạn đang muốn mua hột xoàn 7 ly 2 nhưng chưa biết hột xoàn 7 ly 2 giá bao nhiêu? Mua ở đâu để được giá tốt? Chọn mua như thế nào? thì cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này nhé.

Hột xoàn 7 ly 2 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Giá kim cương 7,2 ly tại Peerage
Giá kim cương tháng 1/2022 tại Peerage

Mời bạn tham khảo thêm giá Kim cương giám định GIA với đa dạng kích thước hiện đang có sẵn tại Peerage Gold & Diamond:

Kim cương viên

Mẫu nhẫn WM0116 - Thiết kế trang nhã dành riêng cho phải đẹp thích sở hữu viên chủ 7,2mm

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu vỏ Nhẫn kim cương nam và nữ được thiết kế cho viên chủ từ 7 - 8mm

Mẫu Nhẫn Kim cương Nam dành cho viên chủ 7-8mm

Mẫu Nhẫn Kim cương Nữ dành cho viên chủ 7-8mm

Bạn đã hiểu chính xác hột xoàn là gì chưa?

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương thô đã qua xử lý với các giác cắt.

Hột xoàn thông thường sẽ có giá cao hơn kim cương thô. Bởi kim cương thô phải được cắt gọt với những thông số nhất định mới tỏa sáng. Bộc lộ được hết vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. Hột xoàn có sáng không, có lấp lánh, có long lanh hay không? Hầu hết là phụ thuộc vào việc viên kim cương đó có được cắt gọt tốt hay không.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, trọng lượng càng nặng thì có giá càng cao. Thực tế thì một viên hột xoàn có trọng lượng 1 carat sẽ có giá cao hơn hẳn 2 viên hột xoàn 0.5 carat cộng lại mặc dù chúng nặng bằng nhau. Điều này cho thấy kích thước cũng rất quan trọng bên cạnh trọng lượng. Để dễ ước lượng kích thước và trọng lượng với nhau. Hột xoàn có kích thước 6.5mm sẽ có trọng lượng 1 carat. Hột xoàn 7.2mm (hay còn gọi là 7.2 ly theo cách gọi của người Việt Nam) có trọng lượng tiêu chuẩn 1.5 carat.

bảng tham chiếu kích thước kim cương chuẩn được cung cấp bởi GIA

Giá của hột xoàn 7 ly 2

Hột xoàn 7 ly 2 không có giá cố định mà sẽ giao động trong khoảng giá 200 triệu đến 500 triệu tùy chất lượng từng viên. Ngoài yếu tố chất lượng giác cắt, kích thước, trọng lượng, các yếu tố như màu sắc, độ tinh khiết cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Ngoài ra loại giác cắt nào cũng có ảnh hưởng một phần đến giá hột xoàn. Ví dụ như hột xoàn 7 ly 2 giác cắt Round tròn sẽ khác với giá hột xoàn 7 ly 2 giác cắt Emerald,…

Lựa chọn hột xoàn 7 ly 2 như thế nào?

Vì hột xoàn 7 ly 2 là hột xoàn có kích thước không còn bé nữa. Nên bạn nên lưu ý lựa chọn hột xoàn có độ tinh khiết cao bởi với nhưng viên kim cương có bề mặt rộng như vậy, việc dính nhiều tạp chất hay vụ bên trong sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng thẩm mỹ. Ngoài ra khi lựa chọn loại giác cắt, bạn nên cân nhắc đến sở thích của bản thân. Ví dụ nếu bạn thích hột xoàn 7 ly 2 của mình phải thật lấp lánh bạn có thể chọn giác cắt Round, Cushion, Heart, Princess, Oval. Còn nếu bạn thích viên hột xoàn của bạn trông thật trang nhã, trong suốt, cổ điển mà không cần quá long lanh thì Emerald, Asscher là dành cho bạn.

Bên cạnh đó vì hột xoàn 7 ly 2 là hột xoàn có giá trị lớn vì vậy cẩn thận khi mua là tất yếu. Hãy lưu ý những bước sau khi chọn mua hột xoàn 7.2 ly để đảm bảo chất lượng:

Lựa chọn cơ sở kinh doanh, mua bán uy tín, có chính sách thu mua và thu đổi rõ ràng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu vỏ Nhẫn kim cương nam và nữ được thiết kế cho viên chủ từ 7 - 8mm

Mẫu Nhẫn Kim cương Nam dành cho viên chủ 7-8mm

Mẫu Nhẫn Kim cương Nữ dành cho viên chủ 7-8mm

Tóm lại

Mua hột xoàn có giấy kiểm định đi kèm của các cơ sở kiểm định uy tín như GIA (Hoa Kỳ),… Để chắc chắn giấy kiểm định đi kèm là chính xác với viên hột xoàn bạn dự định mua, bạn có thể yêu cầu soi mã số kim cương. Soi mã số kim cương là bạn sẽ nhìn thấy 1 mã số được khắc lên cạnh mã kim cương thông qua kính lúp. Nếu dẫy mã số đó trùng khớp với dãy mã số được in trên giấy kiểm định, bạn có thể yên tâm những gì trên giấy kiểm định đưa ra là hoàn toàn chính xác đối với viên hột xoàn đó.

Quay lại blog

Để lại bình luận