Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định, kiểm định gì, ở đâu?

Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định, kiểm định gì, ở đâu?

Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định là vấn đề luôn được các khách hàng để tâm tới. Vì điều này giúp xác định tính chất, giá trị của mỗi một viên kim cương một cách chuẩn xác và không bị làm giả.

Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định

Giấy kiểm định là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc mua và bán kim cương. Ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm nếu không có giấy kiểm định kim cương thì đều có thể mua trúng hàng giả hàng kém chất lượng so với những cam kết khi mua bán.

Đặc biệt, trên tờ giấy còn thể những nội dung liên quan đến, độ tán sắc, màu sắc, vết cắt…. Những thứ mà bằng mắt thường bạn khó có thể nhận biết được. Mặc dù quyền lực là thế, nhưng không phải kim cương có kích thước bao nhiêu cũng có giấy kiểm định.

Hình 1: Kim cương bao nhiêu ly mới có giấy là vấn đề được nhiều người quan tâm

Theo các cơ quan giám định trong nước và thế giới, kích thước tối thiểu để kiểm định là 2,5 – 2,99mm. Các kích thước lớn hơn sẽ có mức giá kiểm định khác nhau. Thấp nhất là từ 600.000 lên đến hơn 12 triệu đồng. Hiện nay, kiểm định kim cương cũng không mất nhiều thời gian chờ đợi, chỉ trong vòng 48h là đã có kết quả.

Có bao nhiêu loại giấy kiểm định kim cương

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh kim cương và đá quý tại Việt Nam có thể phân ra làm 2 nhóm chính. Một là giấy kiểm định quốc tế, hai là giấy kiểm định được thực hiện bởi các chuyên gia trong nước.

Giấy kiểm định quốc tế thì sẽ có hiệu lực trong phạm vi quốc tế. Được thực hiện giám định từ các trung tâm nổi tiếng như GIA, AGSL, EGL, IGI, HRD. Bên cạnh đó những loại giấy kiểm định trong nước thì thường được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành như SJC, PNJ hay GIV…. Tuy nhiên, giấy nội địa trong nước chỉ có giá trị nội địa.

Hình 2: Có 2 loại kiểm định kim cương là trong nước và ngoài nước

Các loại giấy kiểm định cũng sẽ khiến giá của kim cương có sự chênh lệch. Hầu như là do những trung tâm kiểm định quốc tế thường có chi phí cao hơn. Các loại giấy kiểm định này cũng được sử dụng trên toàn thế giới, với độ chính xác cao hơn các chuyên gia trong nước.

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, các trung tâm giám định trong nước ngày càng chuyên nghiệp. Vì thế nên chất lượng của giấy kiểm định cũng đã gần như tương đối với trung tâm quốc tế, và dễ dàng kiểm định lại khi bị mất giấy.

Liệu giấy kiểm định kim cương có quan trọng

Giấy kiểm định kim cương thật sự rất quan trọng trong việc mua bán và sở hữu kim cương. Chúng sẽ thể hiện lên những yếu tố như màu sắc, giác cắt, độ tán sắc mà mắt thường bạn có thể khó mà nhận biết được.
Đặc biệt như nói ở trên, chúng có yếu tố tác động đến giá trị của một viên kim cương. Nhưng chỉ khi được kiểm định kỹ càng thì mới nhận ra được.

Nhẫn kim cương kèm giấy kiểm định

Hình 3: Giấy kim cương rất quan trọng trong việc định giá kim cương

Hiện nay còn nhiều hiện tượng trên thị trường làm giả giấy kiểm định. Bằng cách lấy giấy của một viên kim cương chất lượng để đi cùng với kim cương kém chất lượng hơn về màu sắc, giác cắt. Đây là cách làm dễ đánh lừa người mua và trục lợi của các chủ doanh nghiệp.

Giấy kiểm định không thể bị mất được vì bản sao chứng chỉ được giữ ở cơ quan kiểm định. Trong trường hợp thất lạc bạn buộc phải tiến hành xin cấp lại. Tuy nhiên đối với những giấy ở nước ngoài thì việc xin lại rất khó và đòi hỏi một chi phí cao.

Để tránh kẻ gian lợi dụng, các bạn phải đặc biệt hạn chế mua những viên kim cương trôi nổi, không có giấy tờ kiểm định.

Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho khách hàng biết thêm những thông tin hữu ít. Đặc biệt là vấn đề kim cương bao nhiêu ly mới có giấy kiểm định. Mong rằng các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt khi mua loại đá quý này.

Bạn hãy xem thêm:

Quay lại blog

Để lại bình luận