Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Có rất nhiều kích thước hột xoàn cho bạn lựa chọn nhưng bạn đang ưng ý kích thước 5 ly 2? Nhưng bạn không chắc hột xoàn 5 ly 2 bao nhiêu tiền? Có vừa với túi tiền và có phù hợp với mong muốn của bạn không? Vậy hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho mình nhé.

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Hột xoàn 5 ly 2 là hột xoàn gì?

Hột xoàn 5 ly 2 là hột xoàn có kích thước 5.2mm, 1 ly tương đương với 1mm. Người ta thường đọc số kích thước hột xoàn để dễ hình dung độ to nhỏ của chúng, kích thước cũng ứng với 1 trọng lượng (đối với mỗi giác cắt) nhất định. Hột xoàn 5 ly 2 giác cắt tròn có trọng lượng khoảng 0.5 carat.

Ngoài việc để dễ hình dung kích thước, người ta còn gọi ly vì có những viên hột xoàn tấm hoặc nhỏ. Trọng lượng sẽ bị chia nhỏ thành những số lẻ. Khi đó đọc theo kích thước ly sẽ tiện hơn. Lý do vì sao hột xoàn lại được chia ra nhiều loại kích thước và trọng lượng như vậy là bởi hột xoàn có giá trị rất lớn và cũng hiếm có hột xoàn khối lớn với chất lượng đủ tốt để ứng dụng trong kim hoàn. Ngoài ra cũng còn lý do là nhiều kích thước đa dạng và kiểu dáng sẽ dễ ứng dụng trong nhiều kiểu trang sức khác nhau hơn.

Các giác cắt phổ biến của hột xoàn: Có 10 giác cắt thông thường đối với hột xoàn như Round, Marquise, Emerald, Cushion, Oval, Heart, Asscher,…Mỗi loại giác cắt sẽ có những đặc điểm khác nhau. Và vẻ đẹp riêng nhưng nhìn chung chúng đều góp phần làm rạng rỡ thêm cho loại đá quý hiếm của thế giới là kim cương này.

kim cương 5mm bao nhiêu carat

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Giá hột xoàn 5 ly 2

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 5 ly 2 như sau:

Hột xoàn 5 ly 2, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 73 triệu 650 nghìn đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Nhẫn nữ kim cương với viên chủ 4,5mm

Thế nào là hột xoàn 5 ly 2 chất lượng? Tất cả đều dựa vào thang đo 4C do Viện nghiên cứu Ngọc học GIA của Hoa Kỳ đưa ra. Và hiện nay là thang đo tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi. Đối với hột xoàn 5 ly 2 chất lượng giác cắt tốt nhất sẽ được đánh giá Excellent; màu sắc càng trắng trong thì càng tốt bạn nên cân nhắc chọn những viên hột xoàn có nước màu càng gần về nước D càng có chất lượng cao. Độ tinh khiết của hột xoàn cũng rất quan trọng nhưng khá khó tìm những viên không hề dính tạp chất nào (IF) nên bạn có thể chọn VS2 đến khoảng VVS1 là đã có chất lượng tốt rồi.

Chọn giác cắt cũng quan trọng không kém các yếu tố 4C trên. Nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào mắt nhìn và sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích hột xoàn 5 ly 2 của bạn lấp lánh nhất có thể bạn nên chọn giác cắt Round. Nếu bạn thích vừa lấp lánh lại vừa đôc đáo, giác cắt Heart hoặc Marquise là phù hợp với bạn. Nếu bạn thích cái gì đó cổ điển. Hay nhã nhặn mà vẫn sang trọng, bạn nên nghĩ đến hột xoàn 5 ly 2 giác cắt Emerald.

Moissanite

Sau khi đọc những thông tin trên và khá hài lòng về loại hột xoàn này nhưng với mức giá 40 triệu là khá cao cho ngân sách bạn có thể chi thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn Moissanite 5 ly 2 thay thế. Moissanite được nhận xét là giống kim cương tự nhiên tới 95% mà giá lại mềm hơn rất nhiều đang rất được ưa chuộng trên thị trường đá quý những năm gần đây.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Hiện tại cửa hàng Peerage 67B Hàng Bông sẵn có kim cương các loại: Viên 4mm - 7mm với mức giá từ 12.000.000đ đến 255.000.000đ. Với chế độ thu đổi cạnh tranh, Quý khách có nhu cầu mua viên kim cương lớn có thể tham khảo.

Bảng giá kim cương viên lớn – Công ty Cổ phần Peerage Gold & Diamond

Quay lại blog

Để lại bình luận