Hướng dẫn phân biệt trang sức bạch kim (Platinum) và vàng trắng

Hướng dẫn phân biệt trang sức bạch kim (Platinum) và vàng trắng

Nhiều người vẫn lầm tưởng Vàng trắng là Bạch kim nhưng trên thực tế không phải vậy. Đó là hai kim loại hoàn toàn khác biệt. Vậy có cách nào để phân biệt 2 loại trên? Cùng Peerage tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

1. Khái niệm Vàng trắng và Bạch kim

Vàng trắng là gì? 

Vàng trắng là hợp kim của vàng và các kim loại khác. Trong đó vàng chiếm khoảng 58,5% (vàng 14k) đến 75% (vàng 18k), còn lại là các kim loại quý khác như: Paladi, Kiken, Platin… Do trong quá trình chế tác, màu vàng của vàng không còn nữa mà thay vào đó là màu trắng nên được gọi là vàng trắng. Tuy không còn màu vàng nhưng vàng trắng vẫn là vàng thật và vẫn có giá trị như các loại vàng khác.

nhan cuoi nu che tac bang vang trang va kim cuong tu nhien

Bạch Kim là gì? 

Bạch kim là tên thường gọi của một kim loại có thành phần hóa học là platin. Phân bố chủ yếu tại khu vực Nam Phi. Là nguyên tố được tìm thấy trong các quặng niken hoặc đồng. Tên gọi bạch kim một phần cũng dựa trên bản chất màu sắc vốn có của nó mà ra. 

Bạch chính là sắc trắng bạc, kim là kim loại. Bạch kim sở hữu đặc điểm quan trọng chính là tính đặc dẻo. Bạch kim bình thường sáng bóng và không dễ bị ăn mòn. Do đó, chúng được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực chế tác trang sức.

2. Phân biệt vàng trắng và bạch kim 

Trang sức vàng trắng rất dễ bị đổi màu, ố vàng, đen sau thời gian đeo vì nó làm từ vàng có kết hợp với các kim loại khác chứ không phải vàng nguyên chất nên phải xi mạ lại nó mới sáng bóng lại.

hinh anh Phan biet vang trang va plantinum bang mat thuong

Còn bạch kim, màu chính của nó là màu trắng có pha chút xam xám nên khi đeo trang sức bạch kim thì nó có hơi ngả màu nhưng chỉ cần đánh bóng một chút là nó sáng bóng lại như ban đầu.

Vì vàng trắng làm từ vàng kết hợp với các kim loại khác nên nó có thể làm cho da của một số người bị kích ứng, gây mẫn ngứa đỏ. Còn bạch kim thì hoàn toàn thích hợp với bất kỳ loại da nào.

mat day chuyen thanh gia bang vang trang va kim cuong tu nhien

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về bạch kim và vàng trắng.

Để có thể được tư vấn và giải đáp miễn phí, liên hệ Hotline của Peerage: 0559.68.9999 (SMS, Zalo, Call)

Bạn muốn xem thêm những mẫu trang sức vàng trắng và trang sức bạch kim và hãy chọn cho mình món trang sức yêu thích nhé. 

Bộ sưu tập Trang sức Vàng tại Peerage Gold & Diamond

Kim cương viên GIA phân phối bởi Peerage Gold & Diamond

Diamond Custom Design - Chế tác sản phẩm theo đặt hàng

Peerage Gold & Diamond tự hào là nhà cung cấp sản phẩm trang sức Kim cương tự nhiên:

  • Với nhiều năm kinh nghiệm, Quy trình KCS bài bản
  • Giá cả cạnh tranh
  • Chế độ thu đổi tốt nhất thị trường kim hoàn
Quay lại blog

Để lại bình luận