CẦU HÔN ĐEO NGÓN NÀO? TOP 5 MẪU NHẪN CẦU HÔN SIÊU HOT

CẦU HÔN ĐEO NGÓN NÀO? TOP 5 MẪU NHẪN CẦU HÔN SIÊU HOT

Cầu hôn là khoảnh khắc thiêng liêng và quan trọng quyết định chặng đường sắp tới của hai người yêu nhau. Vậy các bạn nam đã biết khi cầu hôn đeo ngón nào là đúng chuẩn nhất chưa? Hãy cùng Peerage tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chiếc nhẫn cầu hôn cực quan trọng trong khoảnh khắc cầu hôn

Nhẫn cầu hôn là gì?

Nhẫn cầu hôn (nhẫn đính hôn) là chiếc nhẫn được chàng trai trao cho người con gái họ yêu trong buổi lễ cầu hôn. Có nguồn gốc xuất phát từ phương Tây như một lời khẳng định tình cảm của chàng trai dành cho cô gái là vô tận. Khi chiếc nhẫn được cô gái đồng ý và đeo lên tay sẽ là lúc họ chuẩn bị cho một đám cưới trong tương lai và đi cùng với nhau đến suốt cuộc đời. 

Cô gái đồng ý là lúc chiếc nhẫn cầu hôn được đeo lên bàn tay cô

Cầu hôn là khoảnh khắc quan trọng, vì vậy mà mọi hành động đều cần có sự chỉnh chu, chuẩn bị kỹ lưỡng để buổi lễ cầu hôn diễn ra thành công. Nhất là khi đeo nhẫn cho người yêu, các chàng trai cần tìm hiểu thật kỹ khi cầu hôn đeo ngón nào là đúng để có một khoảnh khắc cầu hôn thật ý nghĩa.

Cầu hôn đeo ngón nào đúng chuẩn nhất?

Theo phương Tây khi cầu hôn đeo nhẫn ngón nào?

Theo phương tây nhẫn cầu hôn được đeo ở ngón áp út bàn tay trái

Từ thời xa xưa người La Mã cổ đại đã có niềm tin rằng ngón tay áp út bên bàn tay trái có một mạch máu chảy thẳng đến trái tim. Vì vậy mà họ quan niệm khi cầu hôn đeo nhẫn ngón áp út của bàn tay trái thể hiện cho sự chung thủy, tình yêu sâu đậm và là lời hẹn ước từ tận trái tim không một chút gian dối. Từ đó ở Châu Âu khi cầu hôn chàng trai sẽ đeo nhẫn vào ngón áp út bàn tay trái của cô gái.

Theo phương Đông khi cầu hôn đeo nhẫn ngón nào?

Theo Phương Đông nhẫn cầu hôn được đeo ở ngón áp út bàn tay phải

Cầu hôn có nguồn gốc từ phương Tây tuy nhiên khi du nhập vào Châu Á đã có một chút thay đổi theo cách suy nghĩ và phong tục của phương Đông. Đối với phương Đông nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón áp út của bàn tay phải, vì theo quan niệm mỗi ngón tay là thể hiện cho mối quan hệ đối với mọi người xung quanh mà ngón áp út tượng trưng cho vợ, chồng nên đã được chọn làm ngón đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới.

Chắc hẳn các bạn sẽ có thắc mắc khi đeo nhẫn cầu hôn ngón áp út thì đến khi đeo nhẫn cưới cần đeo như thế nào? Vì nhẫn cưới thường được đeo ở phía tay trái vì vậy nếu chọn cách đeo nhẫn cầu hôn bên bàn tay trái bạn có thể đeo cả hai nhẫn cùng một ngón hoặc đeo nhẫn cầu hôn ngón giữa và đeo nhẫn cưới ngón áp út.

Gợi ý 5 mẫu nhẫn cầu hôn kim cương cực xinh

Hãy thật chỉn chu trong từng hành động để cô gái nhận thấy được sự trân trọng mà bạn dành cho cô ấy. Chọn một chiếc nhẫn cầu hôn kim cương phù hợp với cô nàng chắc chắn sẽ là một điểm cộng to lớn cho bạn. Peerage Diamond gợi ý 5 mẫu nhẫn cầu hôn kim cương “đốn tim” mọi cô nàng trong BST Be Mine. Mỗi chiếc nhẫn cầu hôn BST Be Mine đều được thiết kế và đính kết một cách tỉ mỉ, tinh tế, chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được sự đồng ý của “cô ấy”.

Mỗi chiếc nhẫn trong BST Be Mine đều có nét độc đáo riêng

Nhẫn My Angel với viên chủ Oval độc đáo

My Heart dành cho những cô nàng nữ tính, dịu dàng

Mẫu nhẫn viên chủ Emerald cá tính, cho cô nàng quyền lực

Gửi tặng nàng công chúa mẫu nhẫn cầu hôn kim cương My Princess

My Shine - Cho cô gái của bạn luôn tỏa sáng

Để biết thêm chi tiết sản phẩm và chương trình khuyến mãi, vui lòng tới showroom Peerage: 01 Phủ Doãn (67B Hàng Bông), Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên lạc hotline: 0559.86.9999 / 0559.68.9999

Quay lại blog

Để lại bình luận