Hiện nay thị trường trang sức vô cùng đa dạng, phong phú về các thiết kế và chất liệu, trong đó Vàng 18K là loại chất liệu phổ biến nhất. Vậy Vàng 18K là gì? Liệu Vàng 18K có phải Vàng Tây như nhiều người vẫn thắc mắc không? Hãy cùng PNJ tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Vàng 18K là gì? Giá bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu thế nào là Vàng 18K, chúng ta cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn để đánh giá Vàng nguyên chất. Theo quy định Quốc tế, Vàng nguyên chất hay còn được gọi là Vàng 24K chứa hàm lượng vàng lên đến 99,99%, còn lại là hợp kim không đáng kể.

Vậy Vàng 18K là loại Vàng có hàm lượng Vàng chiếm 75%, 25% còn lại là hợp kim khác (được gọi là “Hội”).

Trang sức Vàng 18K được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao.
Trang sức Vàng 18K được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao. Xem sản phẩm trên hình tại đây

Giá 18K có biên độ dao động tương tự Vàng 24K, để tham khảo giá Vàng 18K mời bạn xem tại đây

2. Vàng 18K có phải là vàng Tây không?

Vàng 18K có phải Vàng Tây không là câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm. Vàng Tây là hợp kim giữa Vàng và một số kim loại khác, bởi bản chất Vàng nguyên chất rất mềm dẻo, khó chế tác thành trang sức. Vì vậy Vàng 18K còn được gọi là Vàng Tây như mọi người vẫn thường gọi.

Vàng Tây là vàng thường được sử dụng trong chế tác trang sức.
Vàng Tây là vàng thường được sử dụng trong chế tác trang sức. Xem sản phẩm trên hình tại đây

3. Các loại Vàng Tây hiện có

Tùy theo hàm lượng Vàng sẽ có nhiều loại Vàng Tây, bên cạnh Vàng 18K còn một số loại vàng phổ biến khác được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức, đảm bảo giá trị như Vàng 10K, Vàng 14K

Để xác định được hàm lượng vàng thuộc bao nhiêu%, bạn chỉ cần dựa vào công thức:

Lấy số K sau đó chia cho 24, đem kết quả nhân với 100 sẽ ra được hàm lượng vàng trong trang sức. Ví dụ với vàng 10K, bạn lấy 10 : 24 = 0.416, như vậy trong vàng 10K sẽ có 41,6% là vàng nguyên chất, còn lại 58,4% là Hội.

Trang sức Vàng 10K được chế tạo vô cùng đẹp mắt.
Trang sức Vàng 10K được chế tạo vô cùng đẹp mắt. Xem sản phẩm trên hình tại đây

Tương tự, Vàng 14K là Vàng chứa 58,4% Vàng nguyên chất và 41,6% còn lại là Hội.

Trang sức Vàng 14K đảm bảo được tính thẩm mỹ và giá thành vừa phải.
Trang sức Vàng 14K đảm bảo được tính thẩm mỹ và giá thành vừa phải. Xem sản phẩm trên hình tại đây

Và cuối cùng, Vàng 18K là Vàng có độ tinh khiết lên đến 75%.

Trang sức Vàng 18K sở hữu độ tinh khiết cao.
Trang sức Vàng 18K sở hữu độ tinh khiết cao. Xem mẫu nhẫn ngón giữamẫu nhẫn ngón áp út

4. Vì sao Vàng 18K thông dụng trong chế tác trang sức?

Một điều chắc chắn rằng không phải ngẫu nhiên mà các thợ kim hoàn pha trộn thêm hội vào vàng nguyên chất. Bên cạnh việc hạ giá thành trang sức, phù hợp với ngân sách của đa dạng nhu cầu khách hàng thì điều quan trọng nhất là Vàng nguyên chất có đặc tính rất mềm, rất khó để chế tác những món trang sức tinh xảo, cầu kỳ. Nhưng khi pha thêm Hội, Vàng sẽ trở nên cứng cáp và dễ tạo hình hơn.

Trang sức Vàng 18K rất tinh khiết, vẫn đảm bảo giá trị nhưng giá thành phải chăng hơn Vàng 24K. Sở hữu sắc vàng tươi cùng độ sáng bóng hút mắt tương tự Vàng nguyên chất, khả năng bám kết đá tốt, thiết kế đa dạng, phong phú nên được lòng phần lớn khách hàng trong việc chọn lựa trang sức.

Vàng 18K rất thông dụng trong chế tác trang sức, đặc biệt là nhẫn cưới
Vàng 18K rất thông dụng trong chế tác trang sức, đặc biệt là nhẫn cưới. Xem sản phẩm trên hình tại đây

5. Kinh nghiệm chọn trang sức Vàng 18K

Hiện nay, rất khó để phân biệt được Vàng 18K đạt chuẩn, đảm bảo đủ hàm lượng hay chưa. Cách tốt nhất là bạn nên chọn mua trang sức Vàng 18K tại những Cửa hàng trang sức uy tín, có giấy tờ cùng chính sách bảo hành và chế độ thu đổi rõ ràng.

Có rất nhiều cửa hàng trang sức vàng bạc đá quý ra đời nhưng không phải cửa hàng nào cũng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng. Công ty PNJ được thành lập tự hào là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế tác và kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Tập Đoàn PNJ có đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề cùng thiết bị máy móc vô cùng hiện đại, chế tác những mẫu trang sức phù hợp xu hướng và chứng nhận đảm bảo đầy đủ chất lượng.

Cùng hàng trăm hệ thống cửa hàng trang sức PNJ trải dài trên khắp cả nước, PNJ có chế độ bảo hành và thu đổi vô cùng thuận lợi với khách hàng.

Khách hàng nên chọn mua trang sức 18K tại Cửa hàng trang sức uy tín như PNJ.
Khách hàng nên chọn mua trang sức 18K tại Cửa hàng trang sức uy tín như PNJ. Xem hệ thống cửa hàng PNJ

Trên đây là những kinh nghiệm về trang sức Vàng 18K, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về Vàng 18K và có thể chọn cho mình món trang sức phù hợp!

Có thể bạn quan tâm: Vàng 24k là gì

Để lại bình luận