Giác cắt kim cương Cushion đang ngày một phổ biến. Đang dần là lựa chọn trang sức kim cương được yêu thích nhất chỉ sau giác cắt Round huyền thoại. Nhưng trước khi sắm cho mình một món trang sức kim cương kiểu Cushion. Hãy tìm hiểu thêm về giác cắt này để dễ dàng lựa chọn cho mình viên kim cương đẹp đáng giá.

Giác cắt kim cương Cushion

Dù có bề ngoài hết sức hiện đại nhưng giác cắt kiểu Cushion đã có từ hàng trăm năm nay. Cực kì phổ biến từ thế kỉ 19. Kim cương có giác cắt kiểu này là những viên kim cương hình vuông hay chữ nhật với các mặt cắt ở góc được làm tròn. Số mặt cắt phổ biến của một viên kim cương Cushion là 64 mặt. Mặc dù nhìn chung chúng kém lấp lánh hơn giác cắt kim cương Round. Nhưng kim cương kiểu Cushion với các mặt cắt rộng hơn và sâu hơn giúp tối ưu sự phản xạ ánh sáng và giúp giữ màu của kim cương. Tốt hơn hẳn những giác cắt kiểu khác do đó mặt cắt vuông thường được ưu tiên cho kim cương màu.

Kim cương giác cắt Cushion thường có hình vuông với kích thước 1.00- 1.10 theo tỉ lệ chiều dài chia cho chiều rộng. Nhưng đôi khi nó cũng có thể kéo dài tỉ lệ đến 1.50.

Trang sức kim cương Cushion đang dần dần thay thế cho kim cương Round truyền thống. Bởi việc cắt đệm ở kim cương Cushion mang lại vẻ đẹp mềm mại khác biệt. Nhưng vẫn đảm bảo sự sáng chói cho viên kim cương mà giá cả lại hợp lí và dễ chịu hơn nhiều. Giá trị của kim cương Cushion trên thị trường hiện nay thấp hơn kim cương Round khoảng 15-20% khi so cùng 1 trọng lượng.

Các kích thước phổ biến của giác cắt kim cương Cushion

Cách lựa chọn trang sức kim cương kiểu Cushion phù hợp

Mặc dù các giác cắt rộng trên khắp bề mặt kim cương như Cushion có khả năng che đậy được bớt những tạp chất bên trong kim cương tuy nhiên nếu có khả năng bạn vẫn nên chọn những viên kim cương có độ tinh khiết từ SI1 trở về trước thì sẽ hoàn hảo hơn. Nước màu phù hợp cho kim cương giác cắt này là nước màu H. Nếu ngân sách không nhiều bạn cũng có thể chọn kim cương màu J hoặc K. Còn nếu tốt hơn bạn có thể chọn kim cương nước G.

Kiểu kim cương Cushion hình vuông sẽ rất phù hợp với trang sức theo phong cách cổ điển đính kèm với nhiều đá tấm xung quanh và đặc biệt hợp với ngón tay dài sẽ làm tôn thêm vẻ quý phái cho bàn tay cũng như chủ sở hữu chúng.

Nếu thấy kim cương giác cắt Round đã quá phổ biến, bạn có thể làm mới mình với mẫu nhẫn kim cương kiểu Cushion vẫn đảm bảo đủ lấp lánh thu hút người đối diện mà hơn hết là lại tiết kiệm được cho mình một khoản không hề nhỏ.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

The post Vẻ đẹp của giác cắt kim cương Cushion appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

Để lại bình luận