Ngày nay, người ta chọn mua kim cương hay trang sức kim cương chỉ vì giá trị vật chất mà còn vì ý nghĩa trong phong thuỷ. Vậy kim cương hợp mệnh gì? Cách lựa chọn kim cương theo mệnh như thế nào? Cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Kim cương hợp mệnh gì?

Kim cương hợp với tuổi nào

Theo quan điểm của người phương Tây, kim cương đặc biệt phù hợp cho người sinh vào tháng 4. Tin rằng mang kim cương bên người sẽ mang lại cho họ sự thành công, may mắn.

Với người phương Đông, màu sắc của kim cương là yếu tố quyết định viên kim cương đó sẽ hợp với người mệnh nào. Người ta tin rằng mang trang sức đá quý hợp mệnh bên mình sẽ giúp mang lại tài lộc dồi dào, may mắn cũng như sức khoẻ tốt. Theo nguyên lý ngũ hành trong môi trường có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với kim loại, cây cỏ, nước, lửa, đất. Với mỗi cung mệnh sẽ tương thích và tương khắc với một số màu nhất định.
nhẫn kim cương hợp mệnh gì

Vậy có phải người nào cũng đeo kim cương được không? Như mệnh Thổ thì đeo kim cương được không?

Kim cương phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng để chọn những viên kim cương phong thuỷ có ý nghĩa và phù hợp với từng cung mệnh. Bạn nên lưu ý những điều sau:

Người mệnh Kim:

Tương sinh với màu xám, vàng trắng và tương khắc với màu hồng đỏ. Do Thổ sinh Kim nên những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ cũng phù hợp với người mệnh kim. Bạn có thể đeo trang sức kim cương hình chữ nhật Emerald và có các màu trắng, nâu, vàng.

Người mệnh Mộc:

Tương sinh với đen, xám, xanh biển, nâu và tương khắc với trắng, bạc, kem. Do Thuỷ sinh Mộc nên bạn có thể lựa chọn những viên kim cương có màu đen, xanh , nâu và có hình chữ nhật như Emerald để làm trang sức đeo bên mình.

Người mệnh Thuỷ:

Tương sinh màu đen, xanh biển và tương khắc nâu, vàng , đỏ. Do Kim sinh thuỷ nên người mệnh Thuỷ có thể chọn những viên kim cương hình Oval có màu sắc trắng, xanh, đen.

Người mệnh Hoả:

Tương sinh màu xanh lá, cam, đỏ và tương khắc đen, xám, xanh biển.Do Mộc sinh Hoả nên người mạng Mộc nên đeo kim cương màu xanh lá, nâu, cam, đỏ.

Kim Cương Moissanite màu xanh độc đáo kiểu Round

Đá Moissanite màu xanh độc lạ với kiểu giác cắt Round

Người mệnh Thổ:

Tương sinh màu vàng, nâu, cam, đỏ và tương khắc xanh lục, xanh biển. Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ có thể chọn những viên kim cương màu nâu, cam, đỏ hình Pear là phù hợp nhất.

Trên đây là những nguyên tắc khi lựa chọn kim cương hợp với mệnh nào của người thuộc các cung mệnh khác nhau. Tuy nhiên vì kim cương thiên nhiên có màu rất quý hiếm và đắt nên cũng rất khó để chọn được viên kim cương vừa tầm mà đúng ý nghĩa mình mong muốn. Thay vào đó bạn có thể chọn theo hình dáng và kích thước có ý nghĩa phong thuỷ. Hoặc lựa chọn dòng kim cương khác có màu sắc đa dạng và giá cả phải chăng hơn như Moissanite.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

The post Kim cương hợp mệnh gì? appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

Để lại bình luận