Kim cương có bao nhiêu giác cắt? Giác cắt kim cương là quá trình cắt mài từ một viên kim cương thô thành một viên kim cương thành phẩm có giá trị hoàn toàn khác biệt.

Giác cắt kim cương là gì? kim cương có bao nhiêu giác cắt?

Kim cương dù có màu hay không có màu. Thì quá trình hình trong tự nhiên cũng có sự thiếu đồng nhất về hình dáng lẫn kích thước. Lúc này, viên kim cương được xem là giá trị thấp nhất và được gọi với cái tên: kim cương thô. Kim cương thô là những viên kim cương mới được khai thác từ mỏ kim cương. Chưa trải qua sơ chế lẫn tinh chế. Nó vẫn còn nguyên vẻ đẹp và giá trị của tự nhiên ban cho.

Kim cương có bao nhiêu giác cắt? Là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Quá trình cắt mài kim cương sẽ tăng giá trị và cá tính cho riêng từng viên kim cương. Sự cắt, mài kim cương sẽ loại bỏ những khiếm khuyết trong quá trình hình thành, tạo nên sự cân xứng, đồng nhất về mặt cảm nhận.

Trên thị trường trang sức hiện nay có khoảng 10 giác cắt kinh điển. Những giác cắt này có vẻ đẹp vượt thời gian:

10 Giác cắt chuẩn của kim cương

Giác cắt kim cương là gì?

Giác cắt tròn – Round

Đây là giác cắt kinh điển và phổ biến nhất trên thị trường với thị phần giác cắt lên đến 75%. Thông thường, giác cắt kim cương 57 đến 60 nhằm phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp quang học của bản thân nó. Giá trị của viên kim cương này trên thị trường rất lớn. Cùng kích thước thì có giá trị cao bậc nhất trong tất cả các giác cắt. Nhược điểm của nó là khi gia công theo kiểu giác cắt này. Khối lượng gốc và khối lượng sau khi gia công có một sự chênh lệch rõ rệt. Đây được xem là kiểu giác cắt tốn nguyên liệu nhất.

Giác cắt chữ nhật – Princess

Giác cắt chữ nhật được phát triển vào năm 197x từ kiểu cắt hình vuông. Kiểu cắt này vẫn giữ được sự kế thừa của giác cắt hình vuông khi mặt trên là hình vuông. Đặc điểm của kiểu giác cắt này là bốn mặt có hình kim tự tháp. Cho nên viên kim cương thô phải là một viên kim cương có trọng lượng tương đối cao. Chính điều này khiến cho việc phổ biến kiểu cắt này trên thị trường tương đối khó khăn. Và khó có thể kiếm trọn vẹn một kiểu nhẫn như ý.

Giác cắt chữ nhật xếp tầng – Emerald

Lấy cấu trúc xếp tầng để hình thành với 53 giác cắt. Được được xem là kiểu tạo hình cá tính, độc đáo nhất của kim cương. Tuy có sự độc đáo, nhưng vẻ đẹp của kiểu cắt này bị thiếu sót đi sự lấp lánh và lung linh. Bù trừ lại, nó có được sự tinh khiết hơn các loại kim cương khác. Đây là kiểu cắt tương đối kén chọn. Chúng cần một viên kim cương thô có chất lượng đảm bảo và giá trị tốt thì mới thể hiện trọn vẹn giá trị.

Giác cắt hình vuông – Asscher

Không khác nhiều kiểu chữ nhật xếp tầng. Hình vuông là kiểu cắt chồng lên nhau nhưng không quá nhọn. Kiểu này phù hợp với với mặt hàng trang sức có bề mặt lớn. Lúc này giá trị và vẻ đẹp của viên kim cương mới có thể phát huy trọn vẹn và đẹp lại hiệu quả cao nhất.

Kiểu chữ nhật cắt góc – Radiant

Kiểu cắt Radiant là một kiểu cắt mang tính tiêu chuẩn. Kiểu cắt này sau khi hoàn thiện sẽ giữ được tối đa khối lượng sản phẩm.

Kiểu Oval

Năm 1960, kiểu cắt này được phát triển từ kiểu cắt hình tròn. Hai hình dạng này điều có độ phản quang và chiết quang tương đồng nên đây là lựa chọn tối ưu cho những ai yêu thích sự phá cách, ấn tượng. Đây cũng là kiểu cắt đem lại vẻ đẹp mềm mại và nữ tính cho người dùng.

Giác cắt hạt thóc – Marquise

Khác biệt lớn với giác cắt tròn, giác cắt hạt thóc là một giác cắt vô cùng đặc biệt. Sự đặc biệt này thể hiện qua việc hai đầu được tạo thành bằng 6 – 8 giác cắt hình cánh diều và kết nối với nhau. Sự xuất hiện của giác cắt này giúp những bàn tay thon dài có một lựa chọn trang sức phù hợp. Đây chính là kiểu cắt, kiểu lựa chọn tôn vinh vẻ đẹp của người sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Giác cắt trái lê – Pear

Là kiểu cắt kết hợp giữa hình tròn và hạt thóc để tạo thành một viên kim cương mang hình giọt nước. Kiểu này là sự kết thừa những vẻ đẹp của hai kiểu hình kim cương nhằm đem lại khả năng chiếu sáng tối ưu nhất. Điều này giúp cho ngón tay của người dùng ở nên mềm mại và dễ chịu hơn, cũng thoải mái hơn. Đây là kiểu cắt tôn trọn vẻ đẹp và sự nữ tính của người dùng nhất.

Giác trái tim – Heart

Kiểu cắt này thường được các cô gái mộng mơ lẫn những cặp đôi lựa chọn bởi nó là sự chứng thực cho tình yêu đôi lứa. Kiểu cắt này tạo nên sự khéo léo của người đeo và chứng thực cho một tình cảm đôi lứa vững bền, sâu sắc. Kiểu cắt này đòi hỏi một sự khéo léo, lẫn tính đối xứng cao nhằm tạo nên giá trị và vẻ đẹp trọn vẹn cho người sử dụng. Chính vì thế, không phải nghệ nhân nào cũng có thể cắt mài thành công với kiểu giác cắt này.

Giác chữ nhật tròn góc – Cushion

Đây là kiểu phá cách từ kiểu cắt hình vuông, nhằm tạo nên sự đầy đặn và tôn vinh vẻ đẹp của kim cương hơn các giác cắt khác. Điểm đặc biệt của giác cắt này là khả năng bắt sáng và tán xạ cực kỳ tốt. Điều này giúp cho viên kim cương luôn có được vẻ đẹp và giá trị nên được rất nhiều người yêu thích.

Các loại giác cắt kim cương trong chế tác có rất nhiều, đáp ứng cho nhiều mục đích lẫn nhu cầu cho khách hàng. Việc tìm hiểu các giác cắt và nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được một giác cắt phù hợp với bản thân mình.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

The post Kim cương có bao nhiêu giác cắt? appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

CHIA SẺ:

Để lại bình luận