Khi lựa chọn kích thước hột xoàn, có phải bạn thường thấy kích thước 6 ly 3 rất hay được đề xuất? Bạn có biết lí do vì sao không? Bạn có thắc mắc hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu không? Nếu có cùng những thắc mắc trên thì hãy cùng Jemmia giải đáp trong bài viết hữu ích dưới đây.

Hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 6 ly 3 dao động từ 215 – 370 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 3, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 215 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 3, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 278 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 3, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 370 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu

Vì sao kích thước 6 ly 3 thường được đề xuất?

Trước hết bạn có biết hột xoàn 6 ly 3 là hột xoàn có kích thước như thế nào không, lớn hay bé? Thực tế hột xoàn hay kim cương được quy định kích thước tính trên milimet(mm), 1mm tương đương 1 ly vì vậy hột xoàn 6 ly 3 có nghĩa là hột xoàn đó có kích thước 6.3mm. Nếu quy đổi ra trọng lượng, hột xoàn 6 ly 3 sẽ có trọng lượng gần tương đương 1 carat. 1 carat là trọng lượng rất phù hợp với bất kì trang sức nào và rất hay được lựa chọn bởi nó không quá to cũng không quá nhỏ.

Tính giá hột xoàn 6 ly 3 dựa vào đâu?

Vì là khoáng vật quý hiếm và bí ẩn trong tự nhiên, mà đã sinh ra từ thiên nhiên thì sẽ không có viên nào giống viên nào. Vì vậy để đánh giá chất lượng hột xoàn, người ta đã chỉ ra một số yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Trước hết, một viên hột xoàn đẹp sáng lấp lánh được đánh giá dựa trên 3 yếu tố ánh lửa, sự tán sắc và độ rực rỡ. Và những yếu tố này không tự nhiên mà có mà phải phụ thuộc nhiều vào các giác cắt. Đó là lí do hột xoàn ta thấy ngày nay là những viên hột xoàn với nhiều giác cắt khác nhau, chứ không phải những viên kim cương thô với hình dáng bất kì. Với mỗi hình dáng, hột xoàn sẽ có số mặt cắt và dáng cắt nhất định, nhưng tổng quan, người ta sẽ đánh giá những dáng cắt đó có tốt không, xuất sắc không hay là tệ. Hột xoàn với giác cắt Excellent là hột xoàn có giác cắt đẹp nhất. Trái lại giác cắt Poor là giác cắt bị đánh giá thấp nhất.

Tiếp theo

Theo sau đó, độ tinh khiết cũng quan trọng không kém. Độ tinh khiết sẽ chỉ ra cho ta thấy viên kim cương đó có nhiều khiếm khuyết hay không? Có nhiều tạp chất, có vết bẩn vết nứt bên trong hay không. Quá nhiều tạp chất bên trong sẽ làm những tia sáng khi chiếu vào bên trong kim cương bị gãy và không thể thoát ra được. Quá nhiều vết bẩn sẽ làm kim cương bị đục,.. Tuy nhiên hầu hết kim cương đã được lựa chọn mang đi chế tác kim hoàn đều đạt chất lượng nhất định. Người ta chỉ soi độ tinh khiết của kim cương dưới kính hiển vi để định giá chúng được chính xác nhất mà thôi.

Cuối cùng

Cuối cùng là màu sắc. Đúng vậy kim cương thô có rất nhiều màu chứ không phải chỉ có màu trắng trong như bạn nghĩ. Và kim cương có màu sẽ luôn mắc hơn kim cương trắng thông thường. Nhưng dù có màu hay không? Nếu bạn để ý sẽ thấy dù cùng một màu nhưng viên này sẽ sáng hơn, viên kia sẽ đục hơn. Viên kia nữa sẽ đậm màu hơn,… Đó là lý do người ta cũng đánh giá thang đo màu sắc theo bảng chữ cái kéo dài từ D – Z. Những viên nào càng về gần D tức là trắng nhất, không màu sẽ có giá càng cao.

giá hột xoàn 6ly3

Quan trọng nhất, giá hột xoàn 6 ly 3 như thế nào?

Kích thước 6.3mm cũng là kích thước khá to. Đủ để nhìn rõ tạp chất bên trong vì vậy Jemmia khuyên bạn nên lựa chọn những viên hột xoàn có độ tinh khiết từ VS2 và màu sắc từ nước F trở về trước sẽ cho ra những viên hột xoàn 6 ly 3 đẹp nhất. Nếu có thể hãy chọn giác cắt Excellent hoặc tối thiểu là Very good. Giá hột xoàn 6 ly 3 trong khoảng này sẽ dao động từ 170.000.000 – 360.000.000 VND.

Nếu yêu thích hột xoàn 6 ly 3 nhưng điều kiện tài chính không cho phép bạn bỏ ra 170 đến 360 triệu đồng cho 1 viên kim cương chưa đến 1 carat. Bạn co thể cân nhắc Moissanite với giá thành thấp hơn rất nhiều mà chất lượng thì không hề thua kém kim cương tự nhiên.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

The post Hột xoàn 6 ly 3 giá bao nhiêu? appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

CHIA SẺ:

Để lại bình luận