Được mệnh danh là vua của các loại đá quý, kim cương là món đồ trang sức xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu trước đây. Ngày nay, với sự ra đời của các sản phẩm kim cương nhân tạo, nhiều người đã có thể sở hữu cho mình món trang sức đắt tiền này với một mức chi phí thấp hơn. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm carat và hột xoàn 3 carat giá bao nhiêu? Mời các bạn cùng theo dõi.

Hột xoàn 3 carat là bao nhiêu ly?

Carat là đơn vị đo trọng lượng phổ biến dùng trong thẩm định kim cương. Theo hệ thống đo lường quốc tế 1 carat tương ứng với 0.2 g. Ngoài ra, đối với những viên kim cương có kích thước nhỏ, người ta sẽ sử dụng tới đơn vị đo là point. 1 carat sẽ tương ứng với 100 point. Một viên kim cương sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 4C bao gồm: độ trong, số carat, màu sắc và kỹ thuật cắt. Ngoài ra khi mua kim cương, bạn cũng cần kiểm tra tới giấy kiểm định để biết được nguồn gốc và các đặc tính của nó.

Hột xoàn 3 carat 1

Carat dùng để định giá giá trị của viên kim cương

Đối với một viên kim cương tiêu chuẩn, từ số carat người ta có thể tính ra số ly (kích thước của nó. Ví dụ như, một viên hột xoàn 3 carat sẽ có kích thước rơi vào khoảng 9.0 mm.

Tham khảo giá tiền của hột xoàn 3 carat

Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc hai viên hột xoàn 3 carat lại có mức giá tiền khác nhau chưa? Lý do là vì giá trị của viên kim cương không chỉ được định giá dựa trên số carat mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác.

Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, hột xoàn 3 carat sẽ có giá trị khác nhau. Ví dụ, hột xoàn giác cắt Round 3 carat, nước H, độ sạch VS1 có giá 22,400 USD

Phạm vi giá hột xoàn 3 carat dao động từ 7,700 USD đến 84,100 USD là điều bình thường. Quy đổi ra tiền Việt, hột xoàn 3 carat Round có giá khoảng 520 triệu đồng. Còn phạm vi giá của hột xoàn 3 carat dao động từ 180 triệu cho đến 1 tỷ 950 triệu đồng.

Chuẩn 4Cs bao gồm: giác cắt, độ sạch, màu nước… sẽ quyết định giá của viên hột xoàn thay đổi như thế nào. Với những viên hột xoàn có màu hiếm, nước cao như nước D thì giá trị là vô cùng lớn. Do thế, trước khi mua hãy cân nhắc và lựa chọn viên hột xoàn phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Hột xoàn 3 carat 2

Mức giá kim cương có thể dao động từ chục triệu cho đến hàng trăm triệu

Cách phân biệt hột xoàn 3 carat thật và giả

Hột xoàn 3 carat là một vật phẩm có giá trị lớn vì vậy nó rất dễ bị làm giả để trục lợi. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến giúp phân biệt kim cương thật/giả.

Phương pháp thứ nhất

Để viên kim cương vào một ly nước trong và quan sát độ sáng của nó. Nếu quan sát thấy ánh sáng mờ thì đó là kim cương nhân tạo còn kim cương thật vẫn tỏa sáng.

Khi để trong nước, kim cương thật sẽ chìm hẳn còn kim cương giả sẽ nổi lơ lửng ở khoảng giữa cốc.

Phương pháp thứ hai

Hà nhẹ hơi lên viên kim cương. Nếu trên bề mặt kim cương có một làn hơi nước mỏng thì đó đích là giả.

Trên hột xoàn 3 carat thiệt không bao giờ xuất hiện hơi nước bám trên bề mặt. Nguyên nhân là do kim cương có tính dẫn nhiệt rất tốt nên hơi nước sẽ gần như bay hơi hết.

Hột xoàn 3 carat 3

Bạn có thể dùng nhiều phương pháp để phân biệt kim cương thật/giả

Phương pháp thứ ba

Đây là phương pháp khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ một giọt nước trên bề mặt của kim cương. Nếu giọt nước bị biến dạng và trôi đi mất thì đó là kim cương giảm. Với kim cương thật, giọt nước vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Phương pháp thứ tư

Chuẩn bị một miếng giấy trắng và bút màu. Vẽ một đường gạch lên trên giấy. Để viên kim cương lên trên đường gạch. Nếu khi quan sát bạn vẫn thấy rõ đường gạch màu thì chắc chắn đó là kim cương giả. Kim cương thật sẽ khiến mắt bạn không thấy rõ đường gạch hình ảnh sẽ bị nhòe đi.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ xoay quanh hột xoàn 3 carat. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc bạn sớm tìm được cho mình những sản phẩm ưng ý nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

The post Hột xoàn 3 carat giá bao nhiêu? appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

Để lại bình luận