Giá kim cương là một trong những yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu bởi đây là vật phẩm có giá trị rất cao. Trị giá của viên kim cương được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về giá kim cương cùng những yếu tố quyết định một viên kim cương chất lượng.

Kim cương là gì? Kim cương có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Kim cương được xem là một loại khoáng sản có tính chất vật lý rất hoàn hảo, nó được cấu tạo bằng một nguyên tử cacbon duy nhất. Đây là vật phẩm có độ cứng cao nhất trong các loại đá quý. Kim cương từ xưa đã được xem là biểu tượng cho sự vĩnh hằng, có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Ngoài được dùng làm vật trang sức chúng tôi tin chắc rất ít ai có thể biết được những ý nghĩa sâu sâu của loại khoáng sản này. Trong tình yêu, kim cương được xem như một biểu tượng đẹp cho tình yêu vĩnh cửu, không gì có thể thay thế được. Nhẫn kim cương thường được giới đại gia lựa chọn làm quà đính hôn cho người con gái của mình. Chiếc nhẫn thay lời chàng trai nói với cô gái về tình cảm chung thủy, một tình cảm bất diệt dù có bất cứ một tác động nào cũng không bao giờ thay đổi được.

Kim cương còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Không phải vì giá kim cương cao mà nó được tôn sùng. Kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau tương sinh tương khắc với từng cung mệnh. Nếu bạn chọn được một viên kim cương có màu hợp với cung mệnh của mình nó sẽ là lá bùa hộ mệnh luôn theo sát bên bạn. Kim cương giúp tẩy hết những uế bẩn, đẩy lùi vận xui, những điều không may mắn ra xa bạn. Nó được ví như thỏi nam châm hút tiền tài, may mắn đến với gia chủ.

Bạn muốn chọn được một viên kim cương ưng ý và biết cách định giá kim cương thì xem tiếp bài viết của chúng tôi.

Giá kim cương phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kim cương được xem như vật vô giá, không chỉ nó có giá bán cao mà còn có rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của con người. Để định giá được một viên kim cương phải dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó tiêu chuẩn 4C là căn cứ đầu tiên bạn cần xem xét.

Một viên kim cương có trọng lượng lớn chưa chắc đã là viên kim cương đắt nhất. Giá trị của viên kim cương còn phụ thuộc vào các yếu tố nước màu, độ trong suốt, giác cắt của nó. Nước màu của kim cương được quy định theo thứ tự tăng dần từ D đến Z. Viên kim cương có nước màu càng gần D giá kim cương bán ra càng cao.

Hình 1. Viên kim cương 5 ly

Khi mua khách hàng hay quan tâm đến tính thẩm mỹ của viên kim cương, giác cắt sẽ là yếu tố quyết định điều này. Viên kim cương có giác cắt góc cạnh sẽ cho bạn thấy được sự tinh tế, độ phản quang hoàn mỹ của mình. Giá kim cương tăng dần theo độ tăng của nước màu và độ trong suốt.

Hình 2. Viên kim cương đỏ có giác cắt hoàn mỹ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kiểm định kim cương uy tín trong đó không thể không nhắc đến GIA. Giá kim cương tại Việt Nam được đánh giá một phần dựa vào GIA. Điều này luôn mang đến sự yên tâm nhất định cho người mua và làm tăng thêm uy tín cho cửa hàng.

Mua kim cương ở đâu uy tín?

Để chọn được một viên kim cương chất lượng không phải là điều dễ dàng. Chọn được một địa chỉ uy tín để gửi gắm lòng tin là điều càng khó hơn. Bởi hiện nay trên thị trường có hàng trăm cửa tiệm trang sức đá quý được mở ra.

Bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn kim cương, chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trước tiên. Tham khảo bảng giá kim cương ít nhất của 3 cửa hàng có thâm niên kinh doanh từ 2 năm trở lên. Tiếp đến bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tiêu chuẩn 4C của viên kim cương để có một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hình 3. Viên kim cương đắt giá hàng đầu

Và để có được một viên kim cương ưng ý nhất bạn cũng đừng quên tìm hiểu về sở thích, về tính chất công việc của mình cũng như của người được tặng để mọi chuyện được viên mãn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

The post Giá kim cương tiệm bán ra trên thực tế giống GIA chăng? appeared first on JEMMIA DIAMOND - Trùm kim cương sỉ.

Để lại bình luận